Bảo đảm trang thiết bị và cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam

Ngày hỏi:04/05/2018

Bảo đảm trang thiết bị và cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Anh Minh, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Bảo đảm trang thiết bị và cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (minh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bảo đảm trang thiết bị và cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định tại Điều 23 Quy chế quản lý hoạt động Câu lạc bộ Hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Thông tư 20/2014/TT-BQP như sau:

   - Trang thiết bị gồm: Phương tiện bay, mô phỏng, mô hình tàu bay, các loại dù, các loại tàu khinh khí cầu, nhà xưởng và các trang thiết bị khác được Nhà nước, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương, Bộ Quốc phòng cấp hoặc cho phép mua sắm chủ yếu bằng các nguồn vốn xã hội hóa tham gia đầu tư.

   - Cơ sở bảo đảm gồm: Cơ sở học tập lý thuyết, rèn luyện thể lực, luyện tập mặt đất và các cơ sở bảo đảm khác được bố trí cùng với bộ máy lãnh đạo, các bộ môn chuyên ngành và chuyên môn khác do Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không-Không quân giao làm trụ sở và cơ sở học tập mặt đất.

   - Căn cứ hoạt động bay, nhảy dù và bảo đảm do Quân chủng Phòng không-Không quân đề nghị Bộ Quốc phòng phê duyệt, quyết định, được bố trí tại các sân bay quân sự, sân bay dã chiến, sân bay dự bị trong hệ thống sân bay quân sự phù hợp với điều kiện thực tế trong khu vực có quản lý, điều hành bay; bãi đất hoạt động do câu lạc bộ Hàng không Việt Nam hiệp đồng với địa phương và được chính quyền địa phương cho phép.

   Trên đây là nội dung quy định về việc bảo đảm trang thiết bị và cơ sở hạ tầng của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 20/2014/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn