Bảo vệ theo hợp đồng 68 có được nghỉ phép?

Ngày hỏi:29/10/2019

Bảo vệ tại sở khoa học công nghệ, theo hợp đồng 68 có được hưởng nghỉ phép không? Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Nghị định 68/2000/NĐ-CPBộ luật Lao động 2012.

   Hiện Nghị định 68/2000/NĐ-CP không quy định về chế độ nghỉ phép đối với bảo vệ làm việc theo hợp đồng 68. Vì bản chất hợp đồng 68 cũng là một loại hợp đồng lao động nên bảo vệ cũng có quyền Nghỉ phép căn cứ theo quyền lợi của người lao động tại Bộ luật Lao động 2012.

   Điều 111 Bộ luật lao động 2012 quy định về nghỉ hằng năm như sau:

   1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

   a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

   b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

   c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

   ...

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT