Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cấp xã được nhận phụ cấp bao nhiêu?

Ngày hỏi:01/11/2018

Chào anh chị, tôi có người yêu công tác tại cấp xã, vừa qua anh ấy được giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tôi có chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp, Bí thư đoàn thanh viên cấp xã sẽ nhận lương và phụ cấp như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Thông tư liên tịch 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTB&XH hướng dẫn Nghị định 92/2009/NĐ thì:

   "1. Phụ cấp chức vụ lãnh đạo:

   Cán bộ cấp xã tốt nghiệp trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ từ trung cấp trở lên đã được xếp lương theo ngạch, bậc công chức hành chính quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư liên tịch này thì căn cứ vào chức vụ hiện đảm nhiệm được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo so với mức lương tối thiểu chung như sau:

   a) Bí thư đảng ủy: 0,30;

   b) Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân: 0,25;

   c) Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân: 0,20;

   d) Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh: 0,15."

   Tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định 92/2009/NĐ-CP thì Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cấp xã sẽ nhận lương bậc 1 với hệ số là 1,75

   Như vậy, theo quy định trên người yêu của bạn đang giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí minh sẽ nhận lương bậc 1 với hệ số là 1,75 và phụ cấp chức vụ lãnh đạo 0,15.

   Từ ngày 01/7/2018 mức lương cơ sở là: 1.390.000 đồng

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn