Biên chế sự nghiệp của Sở ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân tỉnh

Ngày hỏi:10/08/2017

Biên chế sự nghiệp của Sở ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân tỉnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thảo Như hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có nghe về Sở ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Theo như tôi biết thì Sở ngoại vụ có nhiệm vụ giúp Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác đối ngoại. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi biên chế sự nghiệp của Sở ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân tỉnh được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biên chế sự nghiệp của Sở ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân tỉnh được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BNG-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Bộ Nội vụ ban hành, theo đó:

   a) Biên chế công chức và số lượng người làm việc (biên chế sự nghiệp) của Sở được giao trên cơ sở vị trí việc làm gắn với chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và nằm trong tổng biên chế công chức, biên chế sự nghiệp trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh được cấp có thẩm quyền giao hoặc phê duyệt.

   b) Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và danh mục vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, cơ cấu chức danh nghề nghiệp viên chức được cấp có thẩm quyền phê duyệt, hàng năm Sở Ngoại vụ xây dựng kế hoạch biên chế công chức, biên chế sự nghiệp theo quy định của pháp luật bảo đảm thực hiện nhiệm vụ được giao.

   Trên đây là tư vấn về biên chế sự nghiệp của Sở ngoại vụ thuộc Ủy ban nhân tỉnh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 02/2015/TTLT-BNG-BNV. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn