Biển tên của dân quân tự vệ được thể hiện như thế nào?

Ngày hỏi:01/04/2019

Chào Ban tư vấn, tôi có biết đến lực lượng dân quân tự vệ của xã, biết biển tên của dân quân tự vệ đeo ở ngực bên trái, tuy nhiên tôi muốn được biết chi tiết hơn, biển tên của dân quân tự vệ được thể hiện như thế nào? Ban tư vấn hỗ trợ giúp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 5 Quyết định 56/2005/QĐ-BQP về quy chế hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, có quy định biển tên của dân quân tự vệ như sau:

   1. Có màu vàng nhạt, nền biển tên có hình phù hiệu Dân quân tự vệ in mờ, kích thước 5,5 cm x 9 cm

   2. Biển chia làm 2 phần có vạch phân cách màu trắng, cách mép trên 1,5 cm.

   3. Phần phía trên gồm hai hàng chữ: Hàng thứ nhất ghi tỉnh đội, thành đội (gọi chung là tỉnh đội), hàng thứ hai tên huyện đội, quận, thị đội, thành đội trực thuộc tỉnh (gọi chung là huyện đội). Cỡ chữ 12, kiểu chữ in hoa không có chân, nét mảnh.

   4. Phần phía dưới gồm ba hàng chữ:

   Hàng thứ nhất ghi họ và tên của người được cấp biển;

   Hàng thứ hai ghi tên x•, phường, thị trấn, đơn vị tự vệ của người được cấp biển tên: cỡ chữ 14, in hoa, không có chân, nét đậm

   Hàng thứ ba ghi nhóm số hiệu của người được cấp biển gồm 5 số quy định cho từng chiến sĩ Dân quân tự vệ do xã đội, ban chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức quy định.

   Dòng dưới cùng biển tên ghi thời hạn sử dụng, có dấu của cơ quan cấp biển, cỡ chữ 12, kiểu chữ thường, chữ đứng, nét mảnh.

   5. Chữ và số ghi trên biển tên màu đen.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn