Biểu quyết tại phiên họp Hội đồng nhân dân toàn thể

Ngày hỏi:14/11/2016

Biểu quyết tại phiên họp Hội đồng nhân dân toàn thể được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Vũ, đang sinh sống ở Bình Phước, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc biểu quyết tại phiên họp Hội đồng nhân dân toàn thể được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Vũ_091**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Biểu quyết tại phiên họp Hội đồng nhân dân toàn thể được quy định tại Điều 91 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó,việc biểu quyết tại phiên họp toàn thể được quy định như sau:

  1. Hội đồng nhân dân quyết định các vấn đề tại phiên họp toàn thể bằng hình thức biểu quyết. Đại biểu Hội đồng nhân dân có quyền biểu quyết tán thành, không tán thành hoặc không biểu quyết. Đại biểu Hội đồng nhân dân không được biểu quyết thay cho đại biểu Hội đồng nhân dân khác.

  2. Hội đồng nhân dân quyết định áp dụng một trong các hình thức biểu quyết sau đây:

  a) Biểu quyết công khai;

  b) Bỏ phiếu kín.

  3. Nghị quyết của Hội đồng nhân dân được thông qua khi có quá nửa tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân biểu quyết tán thành; riêng nghị quyết về bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân được thông qua khi có ít nhất hai phần ba tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân biểu quyết tán thành.

  Trên đây là quy định về biểu quyết tại phiên họp Hội đồng nhân dân toàn thể. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn