Bộ GDĐT hướng dẫn đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút

Ngày hỏi:08/05/2013

Ông Dương Nam Hà: Từ khi ra trường (tháng 9/1996) đến nay tôi công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Tôi đã được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 61/2006/NĐ-CP. Theo quy định, giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn 5 năm đối với nam và 3 năm đối với nữ sẽ được luân chuyển đến vùng thuận lợi nhưng đến nay, tôi chưa được luân chuyển. Hiện nay, Chính phủ đã ban hành Nghị định 19/2013/NĐ-CP, vậy tôi có được hưởng phụ cấp thu hút lần 2 không?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 19/2013/NĐ-CP quy định: "Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn".


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn