Bộ máy giúp việc của chính quyền địa phương

Ngày hỏi:15/11/2016

Bộ máy giúp việc của chính quyền địa phương được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Dũng, đang sinh sống ở Long An, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi bộ máy giúp việc của chính quyền địa phương gồm những cơ quan, ban ngành nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Dũng_097**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Bộ máy giúp việc của chính quyền địa phương được quy định tại Điều 127 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

  1. Văn phòng Hội đồng nhân dân cấp tỉnh là cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ban của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

  2. Văn phòng Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Ủy bannhân dân cấp tỉnh.

  3. Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cấp huyện là cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cấp huyện.

  4. Chính phủ quy định cụ thể về nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, biên chế của Văn phòng Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cấp huyện và việc tổ chức công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp xã.

  Trên đây là quy định về bộ máy giúp việc của chính quyền địa phương. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
Xin hỏi? hiện nay chính phủ có văn bản nào quy định về tổ chức công tác tham mưu, giúp việc phục vụ hoạt động Hội đồng nhân dân cấp xã chưa.
lê quyết (1 tháng trước) Thích 0 | Trả lời
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn