Bố trí chức danh công chức xã

Ngày hỏi:16/12/2013

Hiện nay tại địa phương tôi, việc bố trí công chức cấp xã, ở một số xã bố trí chức danh: Công chức tài chính- kế toán có tới 4 công chức, có chức danh còn ký hợp đồng không xác định thời gian đối với địa chính - xây dựng . Vậy tôi muốn hỏi việc bố trí như trên được quy định tại văn bản nào. Theo tôi được biết Quyết định 68 chỉ quy định mỗi chức danh chỉ được bố trí thêm 01 công chức, như vậy có đúng không? Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:


  • Theo quy định tại Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ; Thông tin liên tịch số 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTBXH ngày 27/5/2010 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 92/2009/NĐ-CP và Quyết định số 68/2010/QĐ-UBND ngày 12/01/2010 của UBND tỉnh, theo đó, ngoài các chức danh Văn hóa-Xã hội; Địa chính-Nông nghiệp-Xây dựng và Môi trường (đối với xã); Địa chính-Xây dựng-Đô thị và Môi trường (đối với phường và thị trấn) được bố trí 02 người, nếu vẫn còn biên chế thì tùy theo yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị, số biên chế còn lại có thể bố trí thêm 01 người cho mỗi chức danh theo thứ tự ưu tiên: Tư pháp – Hộ tịch, Văn phòng – Thống kê, Tài chính – Kế toán...
   Trên cơ sở đó, UBND cấp huyện có thẩm quyền bố trí, sử dụng đội ngũ công chức xã đảm bảo các lĩnh vực công tác, các nhiệm vụ của UBND cấp xã đều có người phụ trách và phù hợp với điều kiện thực tế, yêu cầu nhiệm vụ của địa phương./.
   (Theo Công văn 1559/SNV-VP)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn