Bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ cán bộ kiểm tra điều lệnh công an nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/07/2017

Bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ cán bộ kiểm tra điều lệnh công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Tuấn Tú. Tôi đang là chiến sĩ Phòng Điều lệnh ở Bình Định. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là việc bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ cán bộ kiểm tra điều lệnh Công an nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (tuantu***@gmail.com)  

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ cán bộ kiểm tra điều lệnh Công an nhân dân được quy định tại Điều 8 Thông tư 28/2013/TT-BCA quy định về kiểm tra điều lệnh Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

  1. Bố trí lực lượng kiểm tra

  Căn cứ tình hình, đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ công tác, mỗi tổ kiểm tra có từ 2 đến 4 đồng chí, do 01 đồng chí làm tổ trưởng.

  2. Phân công nhiệm vụ kiểm tra

  a) Tổ trưởng tổ kiểm tra điều lệnh có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong tổ kiểm tra và trực tiếp điều hành việc kiểm tra.

  b) Các thành viên trong tổ kiểm tra phải chấp hành nghiêm túc sự phân công và điều hành của Tổ trưởng kiểm tra; thực hiện nhiệm vụ do Tổ trưởng phân công như: Ghi hình (quay camera), chụp ảnh, ghi âm, đo nồng độ cồn, ghi chép tình hình có liên quan đến hoạt động kiểm tra điều lệnh; ghi biên bản kiểm tra và dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra; thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Tổ trưởng tổ kiểm tra điều lệnh giao.

  Như vậy, việc bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ cán bộ kiểm tra điều lệnh công an nhân dân sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật nêu trên.

  Trên đây là nội dung tư vấn về bố trí lực lượng, phân công nhiệm vụ cán bộ kiểm tra điều lệnh công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 28/2013/TT-BCA.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Công an nhân dân
Nhiệm vụ
Kiểm tra
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn