Bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm công việc phụ trách ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:24/11/2016

Bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm công việc phụ trách ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hiền, đang sinh sống ở Tuyên Quang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cho người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm công việc phụ trách ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân thì bị phạt thế nào? Vấn đề này quy định cụ thể ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Hiền_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm công việc phụ trách ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân được quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 15 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với tổ chức có hành vi bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm công việc phụ trách ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm công việc phụ trách ứng phó sự cố bức xạ, sự cố hạt nhân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn