Bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ vận hành máy gia tốc bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:24/11/2016

Bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ vận hành máy gia tốc bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thành, đang sinh sống ở Bình Phước, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cho người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ làm người tẩy xạ thì bị phạt thế nào? Vấn đề này quy định cụ thể ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (La Văn Thành_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm vị trí vận hành máy gia tốc được quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 15 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm công việc vận hành máy gia tốc.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp bố trí người không có chứng chỉ nhân viên bức xạ đảm nhiệm vị trí vận hành máy gia tốc. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn