Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được ký những văn bản nào?

Ngày hỏi:06/09/2017

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được ký những văn bản nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và quy chế làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trong đó, em còn phân vân về thẩm quyền ký các văn bản, hồ sơ của Lãnh đạo Bộ. Cho em hỏi, hiện nay, pháp luật trao quyền cho Bộ trưởng ký những văn bản nào? Em có thể tham khảo thêm thông tin này tại đâu? Rất mong nhận được trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn! Minh Thu (01209***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được ký những văn bản nào?
  (ảnh minh họa)
 • Các văn bản thuộc thẩm quyền ký của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được quy định tại Khoản 1 Điều 20 Quy chế làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành kèm theo Quyết định 486/QĐ-LĐTBXH năm 2017 như sau:

  Bộ trưởng ký các văn bản sau đây:

  - Văn bản quy phạm pháp luật theo thẩm quyền, văn bản quản lý hành chính của Bộ, các thỏa thuận quốc tế, các văn bản về tổ chức bộ máy và nhân sự theo quy định của pháp luật;

  - Các văn bản trình cơ quan Trung ương Đảng, Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ;

  - Phê duyệt các dự án, đề án, văn bản, hiệp định được Thủ tướng Chính phủ ủy quyền;

  - Quyết định giao kế hoạch, nhiệm vụ, phân bổ dự toán thu, chi ngân sách hàng năm cho đơn vị thuộc Bộ theo quy định;

  - Các quyết định về phân cấp quản lý của Bộ đối với các đơn vị thuộc Bộ.

  - Các văn bản quan trọng khác.

  Trên đây là nội dung quy định về các văn bản thuộc thẩm quyền ký của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 486/QĐ-LĐTBXH năm 2017.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn