Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có trách nhiệm gì trong việc bảo mật thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ?

Ngày hỏi:03/04/2019

Mọi người hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có trách nhiệm gì trong việc bảo mật thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn! 

Thanh Sáng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 3 Điều 24 Nghị định 45/2015/NĐ-CP về hoạt động đo đạc và bản đồ có quy định về trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có trong việc bảo mật thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ như sau:

   - Quyết định độ Mật đối với thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ phục vụ mục đích quốc phòng thuộc phạm vi bí mật nhà nước dựa trên danh mục bí mật nhà nước thuộc độ Tối mật, Tuyệt mật trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định;

   - Ban hành và tổ chức thực hiện các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước đối với thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ liên quan đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng;

   - Quy định danh mục thay đổi độ mật, giải bí mật nhà nước đối với thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ phục vụ mục đích quốc phòng.

   Trên đây là nội dung giải đáp về trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có trong việc bảo mật thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  "Các loại sản phẩm đo đạc và bản đồ đã được xuất bản, lưu hành hợp pháp tại Việt Nam và không thuộc phạm vi bí mật nhà nước được phép xuất khẩu ra nước ngoài" --> thuộc mã ngành kinh doanh gì tại VN?
  nguyen dinh long (8 tháng trước) Thích 0 | Trả lời
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn