Bước chuẩn bị kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/03/2018

Bước chuẩn bị kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thành Vĩnh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Long An, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là bước chuẩn bị kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bước chuẩn bị kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm được quy định tại Mục I Quyết định 684-QĐ/UBKTTW 2018 Quy trình tiến hành kiểm tra và thi hành kỷ luật đảng, cụ thể như sau:

   - Căn cứ kết quả giám sát, nắm tình hình hoặc nhiệm vụ do Thường trực Ủy ban giao, vụ trưởng vụ lĩnh vực, địa bàn báo cáo, đề xuất với thành viên Ủy ban trực tiếp phụ trách lĩnh vực, địa bàn và các thành viên Ủy ban phụ trách vụ về kế hoạch kiểm tra, dự kiến đoàn kiểm tra; đề xuất đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban chỉ đạo đoàn kiểm tra.

   - Vụ trưởng trình Thường trực Ủy ban xem xét, ban hành quyết định, kế hoạch kiểm tra.

   - Đoàn kiểm tra phân công nhiệm vụ cho các thành viên; xây dựng lịch kiểm tra, đề cương gợi ý báo cáo giải trình; chuẩn bị các tài liệu phục vụ việc kiểm tra.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về bước chuẩn bị kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm. Để hiểu rõ và chi tiết thêm về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 684-QĐ/UBKTTW 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn