Cá nhân nào được xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” ngoài ngành Giáo dục?

Ngày hỏi:13/08/2020

Theo những văn bản mới sắp có hiệu lực thì những cá nhân nào được xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” ngoài ngành Giáo dục? Xin nhận được giải đáp. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” (sau đây gọi tắt là Kỷ niệm chương) là hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng một lần cho cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục.

   Theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư 21/2020/TT-BGDĐT (có hiệu lực từ ngày 01/10/2020), Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” được tặng một lần cho cá nhân ngoài ngành Giáo dục khi được cơ quan quản lý trực tiếp xác nhận đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

   - Đã đảm nhiệm chức vụ quản lý đủ một nhiệm kỳ (60 tháng) trở lên, có nhiều đóng góp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, góp phần vào sự phát triển của ngành Giáo dục;

   - Có nhiều đóng góp xây dựng, ủng hộ tài chính, hiện vật cho sự phát triển ngành Giáo dục, được đơn vị thụ hưởng xác nhận.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn