Các ban ngành của Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương

Ngày hỏi:12/11/2016

Các ban ngành của Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là An, đang sinh sống ở Bến Tre, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương gồm những ban ngành nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc An_097**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các ban ngành của Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương được quy định tại Khoản 3 Điều 39 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

    Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương thành lập Ban pháp chế, Ban kinh tế - ngân sách, Ban văn hóa - xã hội, Ban đô thị.

    Ban của Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương gồm có Trưởng ban, không quá hai Phó Trưởng ban và các Ủy viên. Số lượng Ủy viên của các Ban của Hội đồng nhân dân do Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương quyết định. Trưởng ban của Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương có thể là đại biểu Hội đồng nhân dân hoạt động chuyên trách; Phó Trưởng ban của Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương là đại biểu Hội đồng nhân dân hoạt động chuyên trách.

    Trên đây là quy định về các ban ngành của Hội đồng nhân dân thành phố trực thuộc trung ương. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn