Các chức vụ của cán bộ cấp xã

Theo dõi sự thay đổi của Các chức vụ cán bộ cấp xã
Ngày hỏi:16/05/2018

Các chức vụ của cán bộ cấp xã bao gồm những chức vụ nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Cao Bằng. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong năm 2004, cán bộ cấp xã có những chức vụ gì? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quang Thắng (0909***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trong năm 2004, các chức vụ của cán bộ cấp xã được quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định 121/2003/NĐ-CP về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn như sau:

   - Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy cấp xã (nơi không có Phó Bí thư chuyên trách công tác đảng); Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ xã (nơi chưa thành lập Đảng ủy cấp xã);

   - Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân;

   - Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân;

   - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc;

   - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Chủ tịch Hội Nông dân và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh.

   Trên đây là nội dung quy định về các chức vụ của cán bộ cấp xã. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 121/2003/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT