Các chương trình đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp được hỗ trợ kinh phí

Ngày hỏi:25/08/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về việc đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các chương trình đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức thuộc Bộ Tư pháp nào được hỗ trợ kinh phí? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. Xuân Phương (phuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các chương trình đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp được hỗ trợ kinh phí được quy định tại Điều 18 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp ban hành kèm theo Quyết định 273/QĐ-BTP năm 2018 như sau:

   - Công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch hàng năm được Bộ trưởng phê duyệt hoặc Thủ trưởng đơn vị cử đi theo thẩm quyền được hỗ trợ kinh phí theo quy định của Bộ Tài chính.

   - Các trường hợp công chức, viên chức đi đào tạo, bồi dưỡng không thuộc Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của Bộ Tư pháp và của đơn vị thì không được xem xét, hỗ trợ kinh phí.

   Trên đây là nội dung quy định về các chương trình đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp được hỗ trợ kinh phí. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 273/QĐ-BTP năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn