Các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự

Ngày hỏi:05/02/2018

Các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bắc Giang. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Tôi thấy một vài tài liệu đề cập đến hoạt động sát hạch lái xe của cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên không phân tích cụ thể. Cho tôi hỏi, hiện nay, những cơ quan, đơn vị và cá nhân nào liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Trọng Đạt (dat***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 12/4/2014, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 13/2014/TT-BQP quy định việc kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan. Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe mô tô, ô tô quân sự.

   Theo đó, các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 4 Thông tư 13/2014/TT-BQP. Cụ thể bao gồm:

   1. Cục Xe - Máy thuộc Tổng cục Kỹ thuật là cơ quan giúp Bộ Quốc phòng quản lý nhà nước về công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự trong toàn quân.

   2. Cơ quan xe - máy các đơn vị có cơ sở đào tạo lái xe chịu sự chỉ đạo của Cục Xe - Máy về công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự.

   3. Cơ quan, đơn vị cấp trên trực tiếp của cơ sở đào tạo lái xe quân sự.

   4. Cơ sở đào tạo lái xe quân sự.

   5. Hội đồng sát hạch lái xe quân sự.

   6. Tổ kiểm tra, giám sát công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự.

   7. Các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe, kiểm tra, giám sát về đào tạo, sát hạch lái xe quân sự.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe quân sự. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 13/2014/TT-BQP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn