Các công việc cần thực hiện của Chính phủ khi điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính

Ngày hỏi:15/11/2016

Các công việc cần thực hiện của Chính phủ khi điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thanh, đang sinh sống ở Long An, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi sau khi lấy ý kiến nhân dân trong việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính thì Chính phủ cần thực hiện những việc gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hồng Thanh_097**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Các công việc cần thực hiện của Chính phủ khi điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính được quy định tại Khoản 2 Điều 131 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó, Chính phủ chịu trách nhiệm tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với việc thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính và thực hiện các công việc sau đây:

  a) Quyết định thời gian lấy ý kiến, mẫu phiếu lấy ý kiến và các tài liệu phục vụ việc lấy ý kiến;

  b) Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra Ủy ban nhân dân các cấp trong việc lấy ý kiến cử tri; chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung lấy ý kiến;

  c) Bảo đảm kinh phí và các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức lấy ý kiến cử tri;

  d) Công khai kết quả lấy ý kiến cử tri trên trang thông tin điện tử của Chính phủ.

  Trên đây là quy định về các công việc cần thực hiện của Chính phủ khi điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn