Các công việc của UBND cấp xã khi thực hiện lấy ý kiến nhân dân địa phương điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính

Ngày hỏi:15/11/2016

Các công việc của UBND cấp xã khi thực hiện lấy ý kiến nhân dân địa phương điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nam, đang sinh sống ở Phú Yên, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi UBND cấp xã có trách nhiệm thực hiện những công việc gì khi tiến hành lấy ý kiến về điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hoài Nam_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các công việc của UBND cấp xã khi thực hiện lấy ý kiến nhân dân địa phương điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính được quy định tại Khoản 5 Điều 131 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó, Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm thực hiện các công việc sau đây:

   a) Lập danh sách cử tri trên địa bàn tại thời điểm tổ chức lấy ý kiến;

   b) Quyết định việc phát phiếu lấy ý kiến cử tri tại xã, phường, thị trấn phù hợp với đặc điểm khu dân cư trên địa bàn;

   c) Tổ chức lấy ý kiến cử tri theo từng thôn, tổ dân phố;

   d) Tổng hợp biên bản họp, phiếu lấy ý kiến của cử tri; lập báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri địa phương.

   Trên đây là quy định về các công việc của UBND cấp xã khi thực hiện lấy ý kiến nhân dân địa phương điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn