Các cuộc họp của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện

Ngày hỏi:17/12/2018

Theo tôi được biết thì tại các cơ quan hành chính nhà nước thường diễn ra các cuộc họp giữa các đơn vị, cơ quan với nhau nhằm triển khai, giải quyết công việc, họp chuyên đề. Anh chị cho tôi hỏi các cuộc họp của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện bao gồm những cuộc họp nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các cuộc họp của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 23 Quyết định 45/2018/QĐ-TTg, có hiệu lực ngày 25/12/2018 quy định các cuộc họp của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện bao gồm:

   - Họp giao ban hàng tuần của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện với các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp.

   - Họp giải quyết công việc để xử lý công việc thường xuyên và những công việc phức tạp, cấp bách, liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực.

   - Họp giải quyết công việc với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân cùng cấp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp dưới.

   - Họp tham mưu, tư vấn với cơ quan chủ trì đề án và đại diện các cơ quan liên quan để nghe báo cáo, ý kiến tư vấn, tham mưu trước khi quyết định giải quyết công việc.

   - Họp chuyên đề.

   - Họp tập huấn, triển khai khi có chủ trương, chính sách mới.

   - Họp sơ kết, tổng kết.

   Trên đây là quy định về các cuộc họp của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn