Các cuộc họp của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:19/09/2018

Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp giúp tôi. Cụ thể, cho tôi hỏi: Các cuộc họp của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử được quy định như thế nào? Có văn bản nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các cuộc họp của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử được quy định tại Điều 8 Quyết định 336/QĐ-UBQGCPĐT năm 2018 về Quy chế hoạt động của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với nội dung như sau:

   - Ủy ban họp định kỳ một quý một lần.

   Ủy ban có thể họp đột xuất theo triệu tập của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban hoặc theo đề nghị của Tổng thư ký Ủy ban. Thành phần tham dự cuộc họp do người chủ trì cuộc họp quyết định.

   - Chủ tịch Ủy ban quyết định triệu tập cuộc họp mở rộng có sự tham gia của người đứng đầu cơ quan chủ trì thực hiện chiến lược, chương trình, đề án, dự án có liên quan đến xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử và một số chuyên gia, nhà khoa học có liên quan.

   - Tổ công tác họp định kỳ một tháng một lần và theo yêu cầu của lãnh đạo Tổ công tác.

   Trên đây là nội dung trả lời về quy định đối với các cuộc họp của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Quyết định 336/QĐ-UBQGCPĐT năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn