Các đơn vị hành chính của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày hỏi:11/11/2016

Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có các đơn vị hành chính nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phước, đang sinh sống ở Hải Phòng, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nước ta được cầu tạo từ các đơn vị hành chính nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Phước_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các đơn vị hành chính của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định tại Điều 2 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó, các đơn vị hành chính của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gồm có:

   1. Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh);

   2. Huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp huyện);

   3. Xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã);

   4. Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

   Trên đây là quy định về các đơn vị hành chính của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn