Các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Ngoại giao là những đơn vị nào?

Ngày hỏi:21/03/2017

Các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Ngoại giao là những đơn vị nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trang, đang sinh sống tại Hà Nội, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Ngoại giao là những đơn vị nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thùy Trang_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Ngoại giao được quy định cụ thể tại Điều 3 Nghị định 26/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Ngoại giao, theo đó, các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Ngoại giao gồm:

   26. Học viện Ngoại giao.

   27. Báo Thế giới và Việt Nam.

   28. Trung tâm Hướng dẫn báo chí nước ngoài.

   29. Trung tâm Biên Phiên dịch quốc gia.

   30. Trung tâm Thông tin.

   Các tổ chức quy định từ khoản 26 đến khoản 30 Điều này là các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Ngoại giao.

   Các tổ chức quy định tại khoản 31 Điều này là các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được Chính phủ thành lập và do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý.

   Trên đây là tư vấn về các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Ngoại giao. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 26/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn