Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công thương

Ngày hỏi:13/09/2017

Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công thương bao gồm các đơn vị nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Oanh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của Sở Công Thương để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công thương được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công thương được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư liên tịch 22/2015/TTLT-BCT-BNV hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về công thương thuộc Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện do Bộ trưởng Bộ Công thương - Bộ Nội vụ ban hành, theo đó bao gồm:

  a) Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp;

  b) Trung tâm Xúc tiến thương mại (chỉ thành lập khi không có Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

  Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, khen thưởng, kỷ luật, từ chức, nghỉ hưu và thực hiện chế độ, chính sách đối với cấp trưởng, phó cấp trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc sở do Giám đốc Sở Công Thương quyết định theo quy định của pháp luật.

  Trên đây là tư vấn về các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công thương. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 22/2015/TTLT-BCT-BNV. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn