Các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Giao thông vận tải

Ngày hỏi:31/03/2018

Các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Giao thông vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên trường Đại học văn hóa TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm quy định về tổ chức và hoạt động của một số cơ quan nhà nước. Cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành, những đơn vị sự nghiệp nào thuộc Sở Giao thông vận tải? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các anh chị. Em xin cảm ơn và trân trọng kính chào!  

Lương Thanh Tiền (tien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/8/2015, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Bộ Nội vụ ban hành Thông tư liên tịch 42/2015/TTLT-BGTVT-BNV hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về giao thông vận tải thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

   Theo đó, các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Giao thông vận tải là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư liên tịch 42/2015/TTLT-BGTVT-BNV. Cụ thể bao gồm:

   a) Trường cao đẳng giao thông vận tải hoặc Trường cao đẳng giao thông;

   b) Trường trung cấp chuyên nghiệp hoặc Trung cấp nghề;

   c) Trung tâm dạy nghề;

   d) Trung tâm Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ;

   đ) Các đơn vị sự nghiệp khác (nếu có).

   Căn cứ đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và yêu cầu quản lý nhà nước về giao thông vận tải ở địa phương, Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ trình Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định thành lập hoặc không thành lập các đơn vị sự nghiệp công lập nêu tại điểm a, b, c và d khoản 3 Điều này. Việc thành lập các đơn vị sự nghiệp công lập khác (nếu có) thuộc Sở Giao thông vận tải thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Giao thông vận tải. Để nắm rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định cụ thể tại Thông tư liên tịch 42/2015/TTLT-BGTVT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn