Các hành vi bị cấm trong hoạt động của Công an xã

Ngày hỏi:06/04/2018

Các hành vi bị cấm trong hoạt động của Công an xã được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm nghề tự do tại Hải Phòng. Khi đọc báo, theo dõi tin tức, tôi thấy một vài bài viết, thông tin có đề cập đến hoạt động của lực lượng Công an xã, tuy nhiên không phân tích rõ. Cho tôi hỏi, hiện nay, những hành vi nào bị cấm trong hoạt động của Công an xã? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! 

Hà Trang (trang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 21/11/2008, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Công an xã 2008. Pháp lệnh này quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, hoạt động của Công an xã; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và chế độ, chính sách đối với Công an xã.

   Theo đó, các hành vi bị cấm trong hoạt động của Công an xã là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 8 Pháp lệnh công an xã năm 2008. Cụ thể như sau:

   1. Tổ chức, sử dụng lực lượng Công an xã trái với quy định của Pháp lệnh này.

   2. Giả danh Công an xã.

   3. Chống lại hoặc cản trở Công an xã thi hành công vụ.

   4. Sản xuất, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, trang phục, phù hiệu của Công an xã.

   5. Lợi dụng thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Công an xã để gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

   6. Hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến tổ chức, hoạt động của Công an xã.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ đối với thắc mắc của bạn về các hành vi bị cấm trong hoạt động của Công an xã. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại Pháp lệnh công an xã năm 2008.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn