Các hành vi bị nghiêm cấm trong đào tạo, bồi dưỡng ngành thanh tra

Ngày hỏi:12/06/2017

Pháp luật quy định các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngành thanh tra như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hiền Thục, hiện là giáo viên trung học trên địa bàn tỉnh Long An, hiện tại tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề phòng chống tham nhũng trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng. Trong quá trình tìm hiểu tôi có một vướng mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi, đó là những hành vi nào trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngành thanh tra thì bị pháp luật nghiêm cấm thực hiện? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này ở văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Hiền Thục (hien*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hành vi bị nghiêm cấm trong đào tạo, bồi dưỡng được quy định tại Khoản 4 Điều 22 Thông tư 05/2011/TT-TTCP quy định về phòng, chống tham nhũng trong ngành thanh tra. Cụ thể như sau:

   a) Lợi dụng xét, phân bổ chỉ tiêu đào tạo, kiểm tra, đánh giá, cấp văn bằng chứng chỉ để vụ lợi;

   b) Gian đối trong lập hồ sơ đào tạo, bài thi, kiểm tra, đề án, tiểu luận;

   c) Thu phí, lệ phí và các khoản thu khác trong đào tạo, bồi dưỡng trái quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các hành vi bị nghiêm cấm trong đào tạo, bồi dưỡng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 05/2011/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn