Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động khoa học - công nghệ

Ngày hỏi:12/06/2017

Những hành vi nào trong hoạt động trong hoạt động khoa học - công nghệ bị pháp luật nghiêm cấm? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quốc Anh, hiện tôi đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực khoa học - công nghệ. Cho tôi hỏi, trong hoạt động khoa học - công nghệ thì hành vi nào bị pháp luật nghiêm cấm? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này ở văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Quốc Anh (quoc*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động khoa học - công nghệ được quy định tại Khoản 3 Điều 20 Thông tư 05/2011/TT-TTCP quy định về phòng, chống tham nhũng trong ngành thanh tra. Cụ thể như sau:

   a) Lợi dụng việc xét, tuyển chọn, giao, đánh giá, nghiệm thu, phân bổ, cấp và quyết toán kinh phí thực hiện đề tài nghiên cứu để vụ lợi;

   b) Gian dối trong khảo sát, sử dụng tài liệu, tổ chức hội nghị, hội thảo, thuê chuyên gia trong hoạt động khoa học - công nghệ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động khoa học - công nghệ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 05/2011/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn