Các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực quốc phòng theo Luật Quốc phòng 2018 mới nhất

Ngày hỏi:07/07/2018

Chống lại độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, Nhân dân, Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là một hành vi bị nghiêm cấm. Vậy cho tôi hỏi, theo quy định mới tại Luật Quốc phòng 2018 thì các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực quốc phòng được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật quốc phòng (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019) thì các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực quốc phòng được quy định cụ thể như sau:

   - Chống lại độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, Nhân dân, Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   - Thành lập, tham gia, tài trợ tổ chức vũ trang trái pháp luật.

   - Điều động, sử dụng người, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trang bị, thiết bị, phương tiện để tiến hành hoạt động vũ trang khi chưa có lệnh hoặc quyết định của cấp có thẩm quyền hoặc không có trong kế hoạch huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu đã được phê duyệt.

   - Chống lại hoặc cản trở cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

   - Lợi dụng, lạm dụng việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng để xâm phạm lợi ích quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

   - Phân biệt đối xử về giới trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực quốc phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quốc phòng 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn