Các hành vi vi phạm các quy định về xây dựng các công trình trong khu vực biên giới

Ngày hỏi:11/08/2017

Các hành vi vi phạm các quy định về xây dựng các công trình trong khu vực biên giới được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thiên Long, hiện tại đang sống và làm việc trong khu vực biên giới. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xây dựng các công trình trong khu vực biên giới. Cho tôi hỏi, các hành vi nào bị xem là hành vi vi phạm các quy định về xây dựng các công trình trong khu vực biên giới? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Thiên Long (long*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia thì các hành vi sau đây bị xem là hành vi vi phạm các quy định về xây dựng các công trình trong khu vực biên giới:

   - Hành vi xây dựng công trình giao thông, du lịch, thủy lợi, thủy điện, xí nghiệp, nông trường, lâm trường, trang trại, công trình cảng, khu kinh tế liên doanh, liên kết với nước ngoài, thăm dò, khai thác tài nguyên và các dự án xây dựng khác trong khu vực biên giới mà chủ đầu tư không thông báo cho chính quyền địa phương sở tại, đồn biên phòng.

   - Hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này không được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.

   - Hành vi xây dựng công trình giao thông, du lịch, thủy lợi, thủy điện, xí nghiệp, nông trường, lâm trường, trang trại, công trình cảng, khu kinh tế liên doanh, liên kết với nước ngoài, thăm dò, khai thác tài nguyên và các dự án xây dựng khác trong khu vực biên giới mà chủ đầu tư không đúng địa điểm hoặc làm thay đổi dấu hiệu đường biên giới quốc gia, hư hại mốc quốc giới, công trình biên giới.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các hành vi vi phạm các quy định về xây dựng các công trình trong khu vực biên giới. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn