Các hành vi vi phạm quy định cư trú, đi lại, hoạt động trong khu vực biên giới

Ngày hỏi:11/08/2017

Các hành vi vi phạm các quy định cư trú, đi lại, hoạt động trong khu vực biên giới được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Phương Nhi, hiện tại đang làm việc trong khu vực biên giới. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động cư trú, đi lại, hoạt động trong khu vực biên giới. Cho tôi hỏi, các hành vi nào bị xem là hành vi vi phạm quy định cư trú, đi lại, hoạt động trong khu vực biên giới? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Lê Phương Nhi (phuongnhi*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia thì các hành vi sau đây bị xem là hành vi vi phạm quy định cư trú, đi lại, hoạt động trong khu vực biên giới:

   - Cư trú, đi lại không đúng quy định trong khu vực biên giới;

   - Không khai báo hoặc che giấu, giúp đỡ người khác đi lại, cư trú trái phép trong khu vực biên giới;

   - Người nước ngoài vào khu vực biên giới, vành đai biên giới không có giấy tờ theo quy định;

   - Người nước ngoài vào vành đai biên giới không trình báo cho đồn biên phòng hoặc chính quyền sở tại;

   - Tổ chức cho người nước ngoài vào khu vực biên giới nhưng không cử người đi cùng, không thông báo cho Công an, Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh nơi đến.

   - Tổ chức cho người nước ngoài vào khu vực biên giới chưa được cấp phép hoặc không được cấp phép của cơ quan Công an có thẩm quyền.

   - Xây dựng điểm họp chợ, kinh doanh, bãi đỗ của các loại phương tiện, tạo điểm du lịch và các hoạt động trái phép khác trong vành đai biên giới không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các hành vi vi phạm quy định cư trú, đi lại, hoạt động trong khu vực biên giới. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cư trú
  Khu vực biển
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn