Các hình thức lễ tang trong Công an nhân dân

Ngày hỏi:08/09/2017

Trong Công an nhân dân có bao nhiêu hình thức lễ tang? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em hiện là sinh viên của trường Học viện công an nhân dân. Trong quá trình học tập có một số vấn đề liên quan đến hình thức tang lễ của các chiến sĩ Công an nhân dân em muốn tìm hiểu thêm. Theo em được biết là lễ tang sẽ có nhiều hình thức khác nhau đối với các đối tượng khác nhau. Vậy Ban biên tập cho em hỏi là có bao nhiêu hình thức tang lễ trong Công an nhân dân? Văn bản pháp luật nào quy định về những hình thức này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Phương Triều (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hình thức lễ tang trong Công an nhân dân được quy định tại Điều 4 Thông tư 15/2013/TT-BCA quy định chế độ tang lễ trong Công an nhân dân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

   Có 5 hình thức lễ tang trong Công an nhân dân, bao gồm:

   - Lễ tang cấp Nhà nước.

   - Lễ tang cấp cao trong Công an nhân dân.

   - Lễ tang cán bộ đang công tác có cấp bậc hàm Đại tá trở xuống.

   - Lễ tang cán bộ công an đã nghỉ hưu.

   - Lễ tang công nhân viên Công an nhân dân.

   Trên đây là nội dung quy định về các hình thức lễ tang trong Công an nhân dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 15/2013/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Lễ tang cấp cao
  Lễ tang cấp nhà nước
  Công an nhân dân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn