Các loại công cụ hỗ trợ nào được trang bị cho lực lượng Kiểm lâm?

Ngày hỏi:10/08/2017

Các loại công cụ hỗ trợ nào được trang bị cho lực lượng Kiểm lâm? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phương Thùy, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang là sinh viên trường Đại học Nông Lâm. Tôi đang tìm hiểu về một số đối được được sử dụng công cụ hỗ trợ, trong đó có Kiểm lâm Việt Nam. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Các loại công cụ hỗ trợ nào được trang bị cho lực lượng Kiểm lâm? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công cụ hỗ trợ là phương tiện, động vật nghiệp vụ được sử dụng để thi hành công vụ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nhằm hạn chế, ngăn chặn người có hành vi vi phạm pháp luật chống trả, trốn chạy; bảo vệ người thi hành công vụ, người thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hoặc báo hiệu khẩn cấp.

   Theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNNPTNT-BCA quy định về trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ của lực lượng kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công an ban hành thì các loại công cụ hỗ trợ trang bị cho lực lượng Kiểm lâm gồm:

   a) Các loại súng dùng để bắn đạn cao su, hơi cay, chất gây mê, pháo hiệu và các loại đạn dùng cho các loại súng này;

   b) Các loại phương tiện xịt hơi cay, chất gây mê;

   c) Các loại dùi cui điện, dùi cui cao su;

   d) Áo giáp, găng tay bắt dao, mũ chống đạn, khóa số tám;

   đ) Động vật nghiệp vụ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các loại công cụ hỗ trợ được trang bị cho lực lượng Kiểm lâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNNPTNT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn