Các loại hình tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Ngày hỏi:25/07/2018

Các loại hình tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bao gồm những hình thức tổ chức nào? Chào ban biên tập, tôi là Nguyễn Đình Hưng, tìm hiểu quy định của pháp luật về Điều lệ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Các loại hình tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bao gồm những hình thức tổ chức nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các loại hình tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bao gồm những hình thức tổ chức quy định tại Khoản 2 Điều 4 Quyết định 282/QĐ-TTg năm 2018 về phê duyệt Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành, cụ thể như sau:

   - Hội được thành lập các chi hội trực thuộc, hội đồng hoặc ban bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ, các đội ứng phó thảm họa, đội sơ cấp cứu Chữ thập đỏ, đội khám chữa bệnh Chữ thập đỏ lưu động, các câu lạc bộ và các loại hình hoạt động nhân đạo khác theo quy định của pháp luật.

   - Các loại hình tổ chức Hội quy định tại điểm a Khoản 2 Điều này do cấp Hội thành lập, trực tiếp quản lý theo đúng tôn chỉ, Mục đích của Hội và quy định của pháp luật.

   - Ban Thường vụ Trung ương Hội hướng dẫn việc thành lập và tổ chức hoạt động của các loại hình tổ chức Hội quy định tại điểm a Khoản 2 Điều này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các loại hình tổ chức Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 282/QĐ-TTg năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn