Các nguyên tắc thực hiện trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân

Ngày hỏi:28/07/2017

Các nguyên tắc thực hiện trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sinh viên Trường Trung cấp Cảnh Sát Nhân Dân 3, vì nhu cầu tìm hiểu của bản thân nên tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Các nguyên tắc thực hiện trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Trần Huy (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các nguyên tắc thực hiện trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân
   (ảnh minh họa)
  • Các nguyên tắc thực hiện trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân được pháp luật quy định tại Điều 2 Thông tư 11/2016/TT-BCA quy định về trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

   1. Tuân thủ quy định của Luật căn cước công dân, quy định tại Thông tư này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   2. Tạo Điều kiện thuận lợi nhất cho công dân khi làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân, bảo đảm khách quan, nhanh chóng, kịp thời.

   3. Cán bộ làm công tác cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân phải chịu trách nhiệm cá nhân về việc hướng dẫn, trả lời công dân hoặc các đề xuất của mình.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các nguyên tắc thực hiện trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 11/2016/TT-BCA .

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn