Các quy định về hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi ngành

Ngày hỏi:16/07/2009

Tôi công tác được 3 năm tại Trung tâm nông nghiệp huyện. Năm 2008, UBND huyện có mở kỳ thi xét tuyển viên chức. Tôi đã được xét tuyển và được hưởng phụ cấp ưu đãi của nghề bảo vệ thực vật và thú y với mức phụ cấp là 20% (được hưởng 8 tháng). Không hiểu vì lý do gì mà UBND huyện đã huỷ kỳ thi xét tuyển viên chức đó và hiện nay tôi không được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nữa. Xin hỏi, nếu người chưa vào biên chế có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề hay không?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Việc thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức được thực hiện theo Pháp lệnh cán bộ, công chức, viên chức và các Nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành. Theo quy định thì việc thi tuyển, xét tuyển công chức phải thực hiện đúng các quy định như: Điều kiện đăng ký dự thi tuyển; các quy trình về thi tuyển; cách tính điểm thi; các nguyên tắc xác định người trúng tuyển; thời hạn ra quyết định tuyển dụng và giải quyết các khiếu nại về thi tuyển, tuyển dụng; huỷ bỏ quyết định tuyển dụng. Việc huỷ bỏ quyết định tuyển dụng được thực hiện trong các trường hợp sau: + Người tập sự không hoàn thành nhiệm vụ. + Người tập sự bị xử lý kỷ luật từ cảnh cáo trở lên. Vậy trường hợp của bạn cần phải hỏi cho rõ lý do vì sao UBND huyện lại huỷ kỳ thi xét tuyển. Về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức ngành bảo vệ thực vật và thú y được thực hiện theo Quyết định 132 ngày 31/5/2006 và Thông tư liên tịch số 64 ngày 25/8/2006 của Bộ NN - PTNT, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ, được quy định như sau: Về phạm vi, đối tượng áp dụng: Công chức (kể cả công chức dự bị), viên chức, những người đang trong thời gian tập sự, thử việc trực tiếp làm chuyên môn đã được chuyển xếp lương theo Nghị định 204 - CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, vào các ngạch công chức, viên chức chuyên ngành bảo vệ thực vật, thú y (các ngạch có hai chữ số đầu của mã số ngạch là 09,10,11) thuộc biên chế trả lương trong các cơ quan Nhà nước và đơn vị sự nghiệp của Nhà nước. Từ quy định như luật sư đã nêu thì người chưa được xét vào biên chế Nhà nước thì chưa được hưởng chế đội phụ cấp ưu đãi nghề theo Quyết định 132. Bạn chiếu vào trường hợp của mình xem đã đủ điều kiện để được hưởng chế độ phụ cấp nghề hay chưa đủ. Trong trường hợp bị đình chỉ công tác thì cũng không được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nêu trên.


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn