Các trường hợp được chuyển sinh hoạt đảng tạm thời

Ngày hỏi:04/01/2019

Tôi tên thành Trung hiện là đảng viên, do một số công việc ở công ty chi nhánh có vấn đề nên tôi có nhận quyết định sang đó phụ giúp 6 tháng, nơi đấy xa với nơi tôi ở, thường trú hiện tại, nên tôi định xin chuyển hoạt đảng tạm thời trong thời gian này. Nhưng không biết có được không, nên rất mong ban biên tập hỗ trợ giúp: Các trường hợp nào thì được chuyển xin hoạt đảng tạm thời?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Mục 10.2 Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016 về thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, có quy định việc chuyển sinh hoạt đảng tạm thời được thực hiện đối với các trường hợp sau:

   a) Ở trong nước

   Đảng viên đi công tác, học tập, làm việc (kể cả công tác biệt phái), làm hợp đồng, thay đổi nơi cư trú ở trong nước; đảng viên là cán bộ, công nhân viên ở các doanh nghiệp, là xã viên các hợp tác xã vì không có việc làm phải về nơi cư trú nghỉ chờ việc làm... trong thời gian từ 3 tháng đến dưới 12 tháng; đảng viên được cử đi học ở các cơ sở đào tạo trong nước từ 3 tháng đến 24 tháng, sau đó lại trở về đơn vị cũ.

   b) Ra ngoài nước

   Đảng viên đi công tác, học tập, lao động, chữa bệnh, đi thăm người thân ở nước ngoài... (được cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cho phép) từ 3 tháng đến dưới 12 tháng, sau đó lại trở về nước thì Đảng ủy Ngoài nước hướng dẫn thủ tục chuyển sinh hoạt tạm thời.

   => Như vậy, với trường hợp của bạn chuyển đến nơi công tác mới trong thời hạn 6 tháng thì trong thời gian này bạn có thể xin chuyển xin hoạt đảng tạm thời nhé.

   Bạn có thể tham khảo thêm:

   Đảng viên được miễn sinh hoạt đảng vi phạm kỷ luật thì bị xóa tên ra khỏi đảng có đúng không?

   Hướng dẫn công việc cần làm của chi bộ nơi Đảng viên cư trú

   Trường hợp nào Đảng viên vi phạm bị khai trừ ra khỏi Đảng?

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn