Các trường hợp được miễn phần thi ngoại ngữ mới nhất

Ngày hỏi:05/12/2018

Theo quy định mới thì việc thi, xét tuyển viên chức sẽ được tổ chức theo hai vòng thi là vòng thi trắc nghiệm và vòng thi môn nghiệp vụ chuyên ngành. Trong đó, phần thi ngoại ngữ sẽ được thi tại vòng trắc nghiệm. Xin cho tôi hỏi, có khi nào người tham gia thi tuyển công chức sẽ được miễn phần thi ngoại ngữ trong vòng này hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập (có hiệu lực thi hành từ ngày 15/01/2019) thì người tham gia thi tuyển công chức sẽ được miễn phần thi ngoại ngữ trong vòng thi trắc nghiệm khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   - Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ;

   - Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam;

   - Người dự tuyển vào công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số là người dân tộc thiểu số hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số được cấp có thẩm quyền công nhận.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn