Các trường hợp được miễn trừ cấp giấy phép kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ

Ngày hỏi:25/07/2017

Các trường hợp được miễn trừ cấp giấy phép kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Long. Tôi đang tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ. Cho tôi hỏi, tổ chức, doanh nghiệp được miễn trừ cấp giấy phép kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ trong các trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Hoàng Long (hoanglong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 5 Điều 46 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018 thì các tổ chức, doanh nghiệp được miễn trừ cấp giấy phép kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   - Miễn trừ việc cấp giấy phép kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ phục vụ cho nghiên cứu khoa học, thử nghiệm với khối lượng sử dụng trong 01 năm từ 05 kg trở xuống;

   - Tổ chức nhập khẩu tiền chất thuốc nổ để sử dụng trực tiếp cho sản xuất, nghiên cứu, thử nghiệm phải có Giấy phép nhập khẩu tiền chất thuốc nổ và được miễn trừ việc cấp Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ nhưng vẫn phải bảo đảm điều kiện kinh doanh quy định tại khoản 3 Điều này;

   - Tổ chức sử dụng tiền chất thuốc nổ không hết khi bán lại cho tổ chức cung cấp tiền chất thuốc nổ hợp pháp được miễn trừ việc cấp Giấy phép kinh doanh tiền chất thuốc nổ.

   Ngoài các trường hợp trên thì các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các các trường hợp được miễn trừ cấp giấy phép kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất thuốc nổ. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giấy phép kinh doanh
  Xuất khẩu
  Nhập khẩu
  Thuốc nổ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn