Các trường hợp được miễn xử lý kỷ luật viên chức được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/12/2016

Các trường hợp được miễn xử lý kỷ luật viên chức được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Em tên là Nguyễn Hoàng Quân (email: quan***@gmail.com, sdt: 098364****). Em vừa mới nộp hồ sơ xin xét tuyển viên chức của Trường Cán bộ Thanh tra. Tuy nhiên, em không rõ lắm về trường hợp được miễn xử lý kỷ luật viên chức nên nhờ Ban biên tập tư vấn giúp. Em xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp được miễn xử lý kỷ luật viên chức đã được quy định cụ thể tại Điều 6 Nghị định 27/2012/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức.

   Theo đó, viên chức được miễn xử lý kỷ luật trong các trường hợp sau:

   1. Được cơ quan có thẩm quyền xác nhận tình trạng mất năng lực hành vi dân sự khi vi phạm pháp luật;

   2. Được cấp có thẩm quyền xác nhận có hành vi vi phạm pháp luật trong tình thế bất khả kháng khi thực hiện công việc, nhiệm vụ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp được miễn xử lý kỷ luật viên chức. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 27/2012/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn