Các trường hợp hoà giải không thành sẽ được giải quyết như thế nào?

Ngày hỏi:22/09/2017

Các trường hợp hoà giải không thành sẽ được giải quyết như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Huỳnh Tuấn Anh. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quy định về hòa giải ở cơ sở, nhưng tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Các trường hợp hoà giải không thành sẽ được giải quyết như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Huỳnh Tuấn Anh (tuananh*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Các trường hợp hoà giải không thành sẽ được giải quyết theo quy định tại Điều 10 Nghị định 15/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật hòa giải ở cơ sở như sau:

  1. Trường hợp các bên không đạt được thỏa thuận và cả hai bên yêu cầu tiếp tục hòa giải, thì hòa giải viên tiếp tục tiến hành hòa giải.

  2. Trường hợp các bên không đạt được thỏa thuận và một bên yêu cầu tiếp tục hòa giải, nhưng có căn cứ cho rằng việc tiếp tục hòa giải không thể đạt kết quả thì hòa giải viên quyết định kết thúc hòa giải theo quy định tại Khoản 3 Điều 23 của Luật hòa giải ở cơ sở và hướng dẫn các bên đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

  3. Trường hợp các bên yêu cầu lập văn bản hòa giải không thành, thì hòa giải viên lập văn bản, ghi rõ thông tin cơ bản về các bên; nội dung chủ yếu của vụ, việc; yêu cầu của các bên; lý do hòa giải không thành; chữ ký của hòa giải viên.

  Trên đây là nội dung trả lời về cách giải quyết các trường hợp hoà giải không thành. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm thông tin tại Nghị định 15/2014/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn