Các trường hợp Hội đồng nhân dân miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân

Ngày hỏi:12/06/2017

Hội đồng nhân dân miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân trong các trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Trường An, hiện đang công tác trong cơ quan nhà nước. Tôi đang có thắc mắc liên quan đến vấn đề miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân cần sự giải đáp từ Ban biên tập Thư Ký Luật, đó là trong các trường hợp cụ thể nào thì Hội đồng nhân dân miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Trường An (truon*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp Hội đồng nhân dân miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân được quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định 08/2016/NĐ-CP quy định số lượng Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên Ủy ban nhân dân. Cụ thể như sau:

   Hội đồng nhân dân miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân trong các trường hợp sau đây:

   a) Từ chức theo khoản 1 Điều này;

   b) Được cơ quan có thẩm quyền bố trí công việc khác mà không thuộc diện điều động theo quy định tại khoản 1 Điều 124 Luật Tổ chức chính quyền địa phương;

   c) Được cơ quan có thẩm quyền quyết định nghỉ chế độ hưu trí, thôi việc;

   d) Không được tín nhiệm theo quy định tại khoản 3 Điều 89 Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Các trường hợp Hội đồng nhân dân miễn nhiệm thành viên Ủy ban nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 08/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hội đồng nhân dân
  Miễn nhiệm
  Ủy ban nhân dân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn