Các trường hợp nào chưa xem xét xử lý kỷ luật đối với công chức?

Ngày hỏi:08/11/2016

Các trường hợp nào chưa xem xét xử lý kỷ luật đối với công chức? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi tên là Trần Thanh Ngân, quê ở Nghệ An. Hiện nay, tôi đang là công chức làm việc tại Phòng Nội vụ của huyện X. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: trường hợp nào chưa xem xét xử lý kỷ luật đối với công chức? Số điện thoại của tôi là: 098747*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật đối với công chức đã được quy định cụ thể tại Điều 4 Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức.

   Theo đó, có các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật đối với công chức như sau:

   1. Đang trong thời gian nghỉ hàng năm, nghỉ theo chế độ, nghỉ việc riêng được người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị cho phép.

   2. Đang trong thời gian điều trị có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

   3. Công chức nữ đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

   4. Đang bị tạm giữ, tạm giam chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử về hành vi vi phạm pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp chưa xem xét xử lý kỷ luật đối với công chức. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 34/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn