Các trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho cơ quan

Ngày hỏi:21/10/2017

Các trường hợp nào phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho cơ quan? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thuỳ Trâm giáo viên đã về hưu, tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan về việc bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Các trường hợp nào phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho cơ quan? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho cơ quan được quy định tại Điều 3 Nghị định 143/2013/NĐ-CP quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo, cụ thể như sau:

   1. Người học quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản 2 Điều 1 của Nghị định này không chấp hành sự điều động làm việc của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày người học được công nhận tốt nghiệp.

   Trường hợp sau khi tốt nghiệp, nếu được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tiếp tục học tập, thì thời hạn 12 tháng tính từ ngày được công nhận tốt nghiệp khóa học tiếp theo.

   2. Người học chưa chấp hành đủ thời gian làm việc theo quy định tại Điều 4 của Nghị định này mà tự ý bỏ việc.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các trường hợp phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho cơ quan theo quy định. Để biết thêm thông tin về vấn đề trên bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 143/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn