Các trường hợp tiến hành cuộc họp Uỷ ban nhân dân bất thường

Ngày hỏi:15/11/2016

Các trường hợp nào tiến hành cuộc họp Uỷ ban nhân dân bất thường? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Loan, đang sinh sống ở Hưng Yên, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cuộc họp UBND được tiến hành bất thường khi nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Loan_091**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Các trường hợp tiến hành cuộc họp Uỷ ban nhân dân bất thường được quy định tại Khoản 2 Điều 113 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó, Ủy ban nhân dân họp bất thường trong các trường hợp sau đây:

  - Do Chủ tịch Ủy ban nhân dân quyết định;

  - Theo yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp trên trực tiếp, đối với phiên họp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ;

  - Theo yêu cầu của ít nhất một phần ba tổng số thành viên Ủy ban nhân dân.

  Trên đây là quy định về các trường hợp tiến hành cuộc họp Uỷ ban nhân dân bất thường. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn