Các trường hợp Viên chức quản lý có thể xin thôi giữ chức vụ quản lý hoặc được miễn nhiệm chức vụ quản lý

Ngày hỏi:30/05/2018

Các trường hợp Viên chức quản lý có thể xin thôi giữ chức vụ quản lý hoặc được miễn nhiệm chức vụ quản lý được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Chương, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về viên chức; quyền nghĩa vụ của viên chức; tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Các trường hợp Viên chức quản lý có thể xin thôi giữ chức vụ quản lý hoặc được miễn nhiệm chức vụ quản lý được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 Luật viên chức 2010 thì Các trường hợp Viên chức quản lý có thể xin thôi giữ chức vụ quản lý hoặc được miễn nhiệm chức vụ quản lý được quy định cụ thể như sau:

   Viên chức quản lý có thể xin thôi giữ chức vụ quản lý hoặc được miễn nhiệm nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

   a) Không đủ sức khoẻ;

   b) Không đủ năng lực, uy tín;

   c) Theo yêu cầu nhiệm vụ;

   d) Vì lý do khác.

   Viên chức quản lý xin thôi giữ chức vụ quản lý nhưng chưa được người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cấp có thẩm quyền đồng ý cho thôi giữ chức vụ quản lý vẫn phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

   Viên chức quản lý sau khi được thôi giữ chức vụ quản lý hoặc miễn nhiệm được người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cấp có thẩm quyền bố trí vào vị trí việc làm theo nhu cầu công tác, phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Các trường hợp Viên chức quản lý có thể xin thôi giữ chức vụ quản lý hoặc được miễn nhiệm chức vụ quản lý. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật viên chức 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn