Cách ghi Phiếu khai báo tạm vắng

Ngày hỏi:29/08/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về cách ghi biểu mẫu sử dụng trong đăng ký, quản lý dân cư để phục vụ cho nhu cầu công việc. Ban tư vấn cho tôi hỏi cách ghi Phiếu khai báo tạm vắng như thế nào? Nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn!

Kim Hằng - Cần Thơ

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách ghi Phiếu khai báo tạm vắng được quy định tại Điều 12 Thông tư 36/2014/TT-BCA về biểu mẫu sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, theo đó:

   1. Mục “Nơi thường trú/nơi tạm trú”: Nếu ghi nơi thường trú thì gạch nơi tạm trú và ngược lại.

   2. Mục “Lý do tạm vắng”: Ghi rõ lý do đi khỏi nơi cư trú.

   3. Phần phiếu cấp cho công dân thì Trưởng công an xã, phường, thị trấn nơi cấp phiếu khai báo tạm vắng phải ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu; phần lưu thì Trưởng Công an xã, phường, thị trấn và người khai báo chỉ cần ký, ghi rõ họ, tên.

   Trên đây là tư vấn về cách ghi Phiếu khai báo tạm vắng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 36/2014/TT-BCA. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn